Thực hư việc niềng răng bị hóp má – đúng hay sai, có xấu không?

0
407

Niềng răng bị hóp má là phản hồi của nhiều người đã niềng răng và là nỗi lo lắng của những người đang muốn niềng răng. Vậy thực hư của tình trạng này như thế nào, đúng hay sai và liệu hóp má như thế có bị xấu đi không? Tất cả sẽ được lý giải trong nội dung bên dưới.

1. Niềng răng bị hóp má có thật không?

Từ thực tế phản ánh của chính những người niềng răng thì đúng là niềng răng bị hóp má. Nhưng bạn không nên vì thế mà vội lo lắng, bởi tình trạng hóp má không phải là tuyệt đối, không phải ai niềng răng cũng gặp phải tình huống này. Và má bị hóp lại khi niềng răng chỉ xảy ra trong giai đoạn đầu của ca điều trị.

Thực hư việc niềng răng bị hóp má - đúng hay sai, có xấu không? 1Thời gian đầu, bạn có thể sẽ bị hóp má khi niềng răng do chưa quen, ăn uống kém

Xem thêm: cách che khuyết điểm răng hô

Hơn nữa, trong một số trường hợp tình trạng này không gọi là má hóp khi niềng mà là sự thay đổi của hình dáng của khuôn hàm theo hướng thu gọn lại mang tính tích cực.

2. Tại sao niềng răng lại bị hóp má?

Sở dĩ má người bệnh bị hóp đi khi niềng răng là bởi khi niềng, hàm răng đồng thời di chuyển và thay đổi cũng sẽ khiến cho vòm hàm có những thay đổi nhất định. Thông thường xu hướng chạy răng là di chuyển sắp xếp cân đối nên góc hàm sẽ gom nhẹ lại. Cho nên thời gian đầu sự thay đổi của hõm má khiến chúng ta tưởng như má bị hóp.

Ngoài ra, thời gian đầu mới niềng, hầu hết người bệnh đểu cảm thấy vướng víu, khó chịu chưa quen với sự hiện diện của các khí cụ chỉnh răng, răng cũng đang khá nhạy cảm chưa quen nên ăn nhai kém đi. Vì thế, khả năng bệnh nhân sụt cân cộng với tâm lý lo lắng, mệt mỏi vì niềng sẽ khiến cho mặt có phần hốc hác đi đôi chút.

Đó là lý do dẫn đến niềng răng bị hóp má như thường thấy ở nhiều người. Nhưng tình trạng này thực tế không đáng lo lắng như bạn nghĩ.

Thực hư việc niềng răng bị hóp má - đúng hay sai, có xấu không?Hồng Nhung không hề bị hóp má sau khi niềng răng hoàn chỉnh

Xem thêm: niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu

3. Má hóp vĩnh viễn hay có thay đổi không, có xấu không?

Như đã khẳng định ngay từ đầu, tình trạng niềng răng bị hóp má không phải là tuyệt đối, không phải sẽ xảy ra với tất cả trường hợp chỉnh nha, và nếu có xảy ra cũng không phải sẽ duy trì má hóp như thế mãi mãi. Chưa kể với một số bệnh nhân thì chính sự thu nhỏ này của má lại đem đến cho khuôn mặt vốn to và hàm bạnh trở nên thọn gọn và đẹp hơn.

Điều này bạn có thể nhìn rõ nhất qua các ảnh trước sau của những ngôi sao nổi tiếng đã từng niềng răng.

– Diva Hồng Nhung đã niềng răng khểnh – trường hợp sai lệch răng được dự đoán sẽ tạo nên nhiều thay đổi ở khuôn mặt nhưng thực tế cho thấy, khuôn mặt cô vẫn thon nhỏ như xưa, không có nhiều thay đổi, có chăng là sự cân đối hơn ở khuôn mặt và tỷ lệ quá chuẩn của hàm răng sau niềng.

– Ca sỹ Bảo Thy cũng là một minh chứng cho thấy niềng răng bị hóp má là không đáng lo lắng, các đường khối của khuôn hàm cô giờ đã nhẹ nhàng và xinh đẹp hơn trước khi niềng rất nhiều.

Thực hư việc niềng răng bị hóp má - đúng hay sai, có xấu không? 3Khuôn mặt Angela Baby thay đổi theo hướng hoàn thiện hơn sau khi niềng

– Angela Baby lại càng là mình chứng rõ hơn cho việc không những không bị hóp má khi niềng chỉnh mà còn tạo nên sự thay đổi đến mức giờ đây người ta đặt nghi vấn rằng cô đã phẫu thuật chỉnh hình trong khi điều duy nhất cô làm đó chỉ là niềng răng. Sau niềng, góc hàm bạnh và hàm răng hô đã biến mất hoàn toàn, thay vào đó là khuôn miệng nhỏ, góc má thon, khuôn mặt đúng chuẩn v-line thời thượng hiện nay.

Vậy nên thay vì lo lắng niềng răng bị hóp má thì tốt nhất bạn nên bỏ công sức tìm đúng địa chỉ niềng răng uy tín và tin cậy để thực hiện. Khi đó, bạn sẽ không phải lo lắng về nhiều vấn đề giống như hiện tại.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ