Thuốc tẩy trắng răng tại nhà – dùng sao cho an toàn và hiệu quả?

0
1556

Không cần tới phòng nha bạn vẫn có thể tự dùng thuốc tẩy trắng răng tại nhà. Nhưng dùng sao cho hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính an toàn cho răng và lợi lại là điều không phải ai cũng biết. Những bật mí sau đây sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn.

1. Có các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà nào nên dùng?

Hiện nay thuốc tẩy trắng răng tại nhà đang được bán dưới nhiều hình thức với tên gọi khác nhau và kiểu cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy thực chất tất cả các loại thuốc với tên gọi đa dạng đó đều chủ yếu xuất phát từ 2 thành phần chính là Hydrogen peroxide và Carbamide peroxide.

Thuốc tẩy trắng răng tại nhà - dùng sao cho an toàn và hiệu quả? 1Thuốc tẩy trắng răng dùng tại nhà có khá nhiều loại để lựa chọn

Tùy vào từng hãng sản xuất các sản phẩm tẩy trắng răng mà 2 thành phần thuốc tẩy trắng trên đây được sử dụng với các nồng độ khác nhau. Cho nên khi lựa chọn thuốc tẩy trắng răng để tự thực hiện tại nhà, bạn cần đặc biệt chú ý đến nồng độ của các thành phần thuốc này để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tẩy trắng. Cụ thể lý do tại sao bạn tìm hiểu thêm ở mục 3 bên dưới.

Theo đó, bạn có thể tìm thấy trên thị trường có các loại thuốc tẩy trắng răng như: Opalencence, Zoom Nitewhite, Eucryl, Luma Block, White smile, Whitenessperfect, Dazzling white,…

Còn rất nhiều sản phẩm thuốc tẩy trắng răng bán trên thị trường được đặt với những tên gọi khác nhau, chúng chỉ có điểm khác là ở sự bổ sung các thành phần hỗ trợ tẩy trắng tốt hơn và an toàn hơn như giảm hoặc chống ê buốt sau khi tẩy răng, bổ sung flour,… Bạn cần biết đến các thành phần này để có sự lựa chọn kỹ càng hơn khi sử dụng.

2. Dùng thuốc tẩy trắng răng tại nhà có hiệu quả không?

Hai thành phần được xem là chiếm tỷ lệ chính trong các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà đã nêu ở trên đều có tính chất tẩy trong thực tế, với cơ chế chủ yếu là tạo ra các phản ứng oxy hóa tại men răng để làm đứt gãy các liên kết phân tử tạo màu răng và giải phóng chúng, giúp cho răng trắng sáng hơn trông thấy. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể hy vọng vào tác dụng của các loại thuốc này sau một khoảng thời gian sử dụng đủ dài.

Thuốc tẩy trắng răng tại nhà - dùng sao cho an toàn và hiệu quả? 2Khi tẩy trắng răng tại nhà bạn cần thực hiện các phương pháp cách li mô mềm đảm bảo

Đặc biệt, khi sử dụng bạn cần chú ý thực hiện theo đúng hướng dẫn và đủ thời gian cần thiết để đảm bảo đạt được hiệu quả như mong muốn.

3. Cách dùng thuốc tẩy trắng răng tại nhà an toàn nhất

Trung thực mà nói thì thuốc tẩy trắng răng tại nhà giống như “dao hai lưỡi”, lợi – hại đi đôi. Sở dĩ nói như vậy là bởi trong thực tế có nhiều người sử dụng thành công, cho hàm răng trắng sáng rõ rệt nhưng cũng có những người răng bị ảnh hưởng xấu sau khi sử dụng như tình trạng răng nhạy cảm tạm thời, nét vỡ răng, viêm tủy, tiêu chân răng, bỏng rát lợi,…

Bởi vì vậy nên nếu quyết định tự thực hiện tại nhà bạn cần nhớ những lưu ý sau đây để giữ an toàn tốt nhất cho răng miệng khi muốn tẩy trắng răng:

– Cần chắc chắn răng và lợi của bạn khỏe mạnh, không bị các bệnh như mòn chân răng, thiểu sản men, răng sâu, răng tiêm tủy, cao răng và người mắc các bệnh đái tháo đường, trẻ em dưới 18 tuổi không nên áp dụng cách này

– Chọn mua sản phẩm uy tín với hình thức sử dụng phù hợp với bản thân là bút tẩy, máng tẩy răng hoặc miếng dán. Chú ý đặc biệt đến nồng độ thuốc được sử dụng, theo các bác sỹ, thuốc vượt quá nồng độ 10% là không an toàn với răng miệng.

– Khi tẩy cần áp dụng các thao tác bảo vệ mô mềm trước khi ngậm thuốc bao gồm cách li môi, lưỡi, nướu,… bằng dụng cụ chuyên biệt và gel.

Thuốc tẩy trắng răng tại nhà - dùng sao cho an toàn và hiệu quả? 3Nên xin ý kiến tư vấn và thăm khám của bác sỹ trước khi tẩy trắng răng

– Sau ngậm thuốc cần súc miệng thật kỹ, tránh chải răng ngay, kiêng tuyệt đối các thực phẩm tạo màu như cafe, nước có gas và phẩm màu,…

– Ngậm thuốc đủ thời gian, không ngắn và dài hơn giới hạn cho phép

– Cảm giác ê kến nhẹ ở răng khi tẩy là bình thường. Nhưng nếu nhận thấy có bất cứ dấu hiệu nguy hiểm bỏng rát quá độ cần ngưng sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà ngay tức khắc.

Đặc biệt, không gì an toàn hơn khi áp dụng biện pháp tự tẩy trắng tại nhà là thăm khám răng và làm sạch răng miệng đồng thời xin tư vấn của bác sỹ trước khi tẩy. Khi đó, nếu cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được các bác sỹ giải đáp thêm các vấn đề liên quan.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ