Tìm hiểu về niềng răng và niềng răng có hại cho sức khỏe không?

0
551

Tìm hiểu về niềng răng và niềng răng có hại cho sức khỏe không? Vấn đề có hại hay không việc này phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ, cùng với đó là các tuân thủ và giữ gìn của người bệnh. Những nguyên do trên sẽ được bàn cụ thể sau đây để mang lại cho bạn những nhìn nhận khách quan và chính xác nhất.

1 – Tìm hiểu về niềng răng gì?

Niềng răng thuật ngữ trong nha khoa, chính là phương pháp dùng dụng cụ nha khoa để chỉnh sữa lại khuyết điểm khi răng mọc lệch lạc, móm, hô, thưa quay về đúng đắn vị trí, đảm bảo sức khỏe răng miệng và cải thiện thẩm mỹ cơ hàm cũng như khuôn mặt.

Niềng răng nên được áp dụng từ khoảng 11-12 tuổi để có được kết quả tốt nhất và tốn ít thời gian nhất. Đối với các trường hợp trên 18 tuổi thời gian niềng răng khá lâu từ 1 đến 3 năm, tùy vào từng cấp độ nặng nhẹ. Phụ nữ có bầu không nên sử dụng niềng răng vì lúc này, nội tiết tố biến đổi nên nướu dễ dàng bị viêm, dẫn đến vệ sinh răng miệng khó hơn.

>>> Chia sẻ bài viết về các loại miềng răng cố định hiện nay

Niềng răng bao gồm mắc cài, dây cung, thun… được gắn kết với nhau để tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh nha và khớp cắn về đúng đắn vị trí. Hay thun liên hàm có tác dụng để tạo lực kéo, giúp cho răng di chuyển chầm chậm mà không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. sau khi gắn mắc cài, theo định kỳ, bác sĩ sẽ siết chỉnh nha cho bạn.

2 – Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Câu tư vấn đầy đủ nhất cho thắc mắc niềng răng có hại cho sức khỏe không chính là niềng răng không có hại cho sức khỏe nếu chúng ta áp dụng đúng đắn để phát huy được hết những giá trị liệu của kỹ thuật này. Ngược lại, niềng răng sẽ trở thành có hại nếu như vận dụng sai và không đảm bảo.

Tìm hiểu về niềng răng và niềng răng có hại cho sức khỏe không?1

Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

3 – Niềng răng vốn không có hại vì

Chỉ di chuyển răng không gây nên xâm lấn đến răng, nướu và xương hàm. Lực kéo làm di chuyển răng rất nhỏ không tác động xấu tới răng miệng. Sau niềng chỉnh, răng sẽ đều đẹp hơn và giúp ngăn chặn bệnh lý hiệu quả.

4 – Niềng răng chỉ có hại khi

Sử dụng lực kéo răng không thích hợp gây đau khi răng di chuyển. Quá trình kiểm soát và theo dõi chỉnh nha không tốt, vận dụng kỹ thuật không đảm bảo. Chăm chút răng miệng trong khi niềng răng không bảo đảm gây nên bám đọng cặn đồ ăn gây nên cao răng, sâu răng. vì vậy, có thể rút ra kết luận chính là nếu muốn giải tỏa hoàn toàn băn khoăn về việc niềng răng có hại cho sức khỏe không tốt nhất nên niềng răng ở địa chỉ nha khoa đáng tinbác sĩ chỉnh nha giỏi và công nghệ hiện đại. Chỉ như thế mới có thể hạn chế được những nguy cơ xấu có thể phát sinh.

>>> Tìm hiểu thêm về niềng răng phải kiêng gì để không có hại đến sức khoẻ

Nếu bạn cần tư vấn thêm về việc niềng răng có hại cho sức khỏe không?, xin vui lòng liên hệ theo số Hotline nha khoa KIM: 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha niềng răng sẽ trực tiếp cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ