Tìm hiểu về phương pháp trồng răng nguyên hàm mới nhất tại nha khoa

0
421

Bạn bị mất hàm răng do tai nạn hoặc mắc các bệnh lý về răng miệng, tuổi già…Hiện nay, tại nha khoa phổ biến với 2 phương pháp trồng răng nguyên hàm là làm hàm tháo lắp và hàm cố định. Tùy vào từng trường hợp bạn có thể lựa chọn để có hàm răng phù hợp.

Tìm hiểu về phương pháp trồng răng nguyên hàm mới nhất tại nha khoa

Trồng răng implant nguyên hàm là giải pháp tuyệt vời nhất phục hình răng mất

Trồng răng nguyên hàm tháo lắp.

Với nhiều người bị mất răng cũng như người lớn tuổi đây là phương pháp phổ biến thường họ nghĩ tới đâu tiên. Người cao tuổi bị mất răng quá nhiều và độ tiêu xương hàm lớn. Nhiều người cũng không có khả năng về tài chính nhiều, nên cũng có thể lựa chọn phương pháp này.

Trồng răng nguyên hàm tháo lắp hiện nay có 3 kiểu là : hàm nền nhựa, hàm gắn khung kim loại và hàm tựa trên implant. Hàm có thể tháo lắp một cách dễ dàng có chi phí thâp. Điểm yếu của phương pháp này là có độ bền không cao và dễ bị lệch hàm gây tổn thương nướu khi ăn nhai.

Nếu bạn có khả năng về tài chính thì hàm gắn trên trụ implant có thể là lựa chọn thích hợp vì hàm có sử dụng chốt vít implant vào trong xương hàm. Tìm hiểu thêm trồng răng giả như thế nào?

Hàm nền nhựa là hàm mà răng và nền răng đều được chế tạo bằng nhựa dẻo chuyên khoa. Người phục hình có thể tự tháo lắp hàm này dễ dàng. Tuy nhiên độ bền không cao, rất dễ dẫn đến nong lệch hàm, gây ma sát lên nướu sau một thời gian ăn nhai. Hàm này có chi phí thấp với trong số các loại răng giả nguyên hàm.

Hàm gắn khung kim loại dành cho người mất nhiều răng nhưng răng thật vẫn khỏe có thể làm trụ đỡ hàm giả. Chi phí khá rẻ nhưng có thể gây vướng hoặc tổn thương tới nướu

Các kiểu làm răng giả nguyên hàmTrồng răng nguyên hàm cố định

Trồng răng nguyên hàm cố đinh trên khung hàm của bạn không thể tháo lắp được và hiện nay được chia ra làm hai loại chính là làm cầu răng và cấy ghép implant.

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng nguyên hàm phổ biến và tốt nhất tại nha khoa hiện nay. Nha sỹ sẽ sử dụng trụ implant cắm trực tiếp vào xương hàm và lắp chụp mão sứ bên trên trụ implant. Giúp bạn có được chiếc răng sau khi phục hình đẹp về thẩm mỹ cũng như độ chắc bền khả năng ăn nhai rất tốt, hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm. Để thực hiện được phương pháp này xương hàm của bạn phải có mật độ cao không bị tiêu xương, chi phí của phương pháp này khá cao.

Bạn sẽ được đặt khoảng 4 trụ Implant trên 1 hàm sau đó lắp hàm răng giả bằng chất liệu theo yêu cầu của người phục hình. Hàm răng này thường bằng sứ là tốt nhất và được gắn chắc chắn, cố định trên các Implant.

Làm cầu răng bạn sẽ phải tiến hành mài cùi hai bên răng phải khỏe mạnh để làm cầu răng tựa lên bên trên. Điều này yêu cầu hai bên răng mất của bạn phải tốt nếu không rất khó thực hiện.

Phương pháp cấy ghép implant là hướng giải quyết tốt nhất cho trường hợp mất răng. Bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp khác tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như khả năng tài chính của bản thân.

Mọi băn khoăn về trồng răng nguyên hàm hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ