Toàn tập về chỉnh răng thẩm mỹ đầy đủ – chi tiết – chính xác nhất

0
806

Chỉnh răng thẩm mỹ là các biện pháp điều chỉnh lại các răng bị sai lệch để hàm răng đạt độ đều đặn và cân đối, tạo nên sự thẩm mỹ tối đa cho nụ cười. Tuy nhiên, để thực hiện bạn có nhiều cách, phù hợp với từng phương pháp khác nhau. Chi tiết các cách sẽ được giới thiệu sau đây:

1. Chỉnh răng thẩm mỹ bằng cách mài răng

Mài răng là kỹ thuật dùng thiết bị mài, để mài bỏ bớt một phần nhỏ lớp men răng bên ngoài tại vị trí răng không đều và bị kênh lệch giúp chỉnh răng thẩm mỹ cho hiệu quả nhanh chóng.

Toàn tập về chỉnh răng thẩm mỹ đầy đủ - chi tiết - chính xác nhất 1Răng sai lệch ở mức độ nhẹ chỉ cần mài răng để chỉnh sửa

Mài răng sẽ giúp chỉnh được các răng sai lệch ở mức độ nhẹ hoặc chỉ lệch ở vài răng. Khi đó, việc mài răng không xâm lấn quá sâu tới cấu trúc răng nên có thể chấp nhận và được bác sỹ chỉ định.

Nhưng dẫu sao đây cũng là biện pháp hạn chế vì vừa mài răng, vừa không áp dụng được cho nhiều trường hợp.

Xem thêm biện pháp chữa răng hô:  Mài răng hô – Bí quyết làm đẹp răng nhanh cho người bận rộn

2. Chỉnh răng thẩm mỹ bằng cách làm răng sứ

Làm răng sứ là tạo hình nên thân răng mới có hình thể đẹp hơn thay thế cho răng thật. Trong khi làm răng sứ, bác sỹ sẽ tính toán thiết kế răng sao cho khi chụp lên cùi răng thật sẽ điều chỉnh lại đáng kể sự sai lệch của răng.

Do đó, cách này phù hợp áp dụng cho trường hợp răng mọc lệch nhẹ, vừa phải, số răng lệch ít và nếu răng vừa lệch vừa đen ố hoặc có hình thể xấu, bị sứt mẻ thì răng sứ là biện pháp mang lại hiệu quả kép, có lợi cho người điều trị.

Tuy nhiên, người điều trị vẫn phải chấp nhận các tác động xấu tới răng mài răng thành cùi nhỏ, và mức chi phí thực hiện khá lớn, càng bọc nhiều răng để chỉnh răng sai lệch thì giá càng cao.

Toàn tập về chỉnh răng thẩm mỹ đầy đủ - chi tiết - chính xác nhất 2Răng sứ giúp chỉnh răng sai lệch đạt độ thẩm mỹ cao

3. Chỉnh răng thẩm mỹ bằng cách làm mặt dán sứ Veneer

Làm mặt dán về bản chất cũng tương tự như bọc răng sứ, cũng cần thực hiện các tháo tác tương tự. Chỉ khác ở chỗ làm mặt dán không đòi hỏi phải mài răng tỷ lệ lớn như bọc răng sứ, và mặt dán chỉ che được mặt trước của răng nên cách này hiệu quả với ít trường hợp răng sai lệch.

4. Chỉnh răng thẩm mỹ bằng cách niềng răng

Niềng răng là biện pháp chỉnh hình răng đem lại hiệu quả tốt nhất, áp dụng được cho nhiều trường hợp có răng mọc sai lệch, từ đơn giản đến phức tạp. Đặc biệt, niềng răng chỉnh răng lệch nhưng không đòi hỏi phải mài bất cứ răng nào.

Tuy rằng khi niềng, bệnh nhân có thể găp phải một số phiền toái trong ăn uống, vệ sinh răng miệng và giao tiếp nhưng đó là những ảnh hưởng không quá lớn và chỉ mang tính tạm thời.

Sau khi đã quen với việc điều trị, bệnh nhân sẽ không thấy niềng răng là nặng nề và quên đi vấn đề thời gian điều trị kéo dài.

Hàm răng bị sai lệch dù ở mức độ nào cũng đều sẽ được điều chỉnh cho đều đặn, cân đối nhau một cách hài hòa nhất. Tuy thời gian điều trị nhiều tháng nhưng để đưa răng về tỷ lệ tương quan chuẩn và đẹp nhất thì sự đầu tư về thời gin dù dài cũng là xứng đáng.

Toàn tập về chỉnh răng thẩm mỹ đầy đủ - chi tiết - chính xác nhất 3Niềng răng là biện pháp chỉnh răng sai lệch tốt nhất

Xem thêm cách tìm kiếm địa chỉ chỉnh răng thẩm mỹ tốt: Chỉnh răng ở đâu tốt _ 3 tiêu chí xác định các địa chỉ – An Toàn – Uy Tín nhất hiện nay

5. Chỉnh răng thẩm mỹ bằng biện pháp chỉnh hàm

Chỉnh hàm không trực tiếp tác động chỉnh sửa các răng nhưng thông qua việc chỉnh sửa những sai khác ở xương hàm sẽ tạo hiệu quả cân đối lại hai hàm răng.

Phương pháp này hiệu quả với những trương hợp bị răng lệch hàm, vẹo hàm, bị hô móm,…

Biện pháp này được áp dụng cho những trường hợp bắt buộc bởi với những sai lệch ở hàm, ngoài phẫu thuật chỉnh hàm ra không cách nào tốt hơn.

Tuy cách này đòi hỏi bệnh nhân phải trải qua phẫu thuật nhưng chỉ cần được bác sỹ chuyên môn và tay nghề giỏi về chỉnh hình răng hàm mặt trực tiếp đảm trách ca mổ thì ban có thể yên tâm. Với cơ sở vật chất hiện đại, phòng mổ tân tiến, trang thiết bị đầy đủ, ca phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt sẽ thành công với độ an toàn tối đa.

Muốn xác định cụ thể bạn cần chỉnh răng thẩm mỹ bằng phương pháp nào tốt, bạn cần được thăm khám trực tiếp bởi các bác sỹ chuyên môn sâu. Do đó, nếu cần hỗ trợ gì thêm, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn tốt hơn cho bạn.

Bài viết hữu ích:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ