Tổng hợp các cách chữa răng bị vẩu đầy đủ nhất tại Nha khoa Kim

0
763

Không khiếm khuyết nào của hàm răng lại “lộ liễu” và gây mất thẩm mỹ như răng vẩu. Tổng hợp các cách chữa răng bị vẩu sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi “nỗi xấu hổ” răng vẩu hoàn toàn suốt cuộc đời.

Vẩu là tình trạng sai lệch răng do nhiều nguyên nhân xảy ra. Tùy vào từng nguyên nhân mà áp dụng các cách chữa răng bị vẩu phù hợp mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Theo đó, sẽ có các cách chữa răng vẩu cụ thể như sau:

1. Cách chữa răng bị vẩu do răng

Vẩu do răng là tình trạng miệng vẩu mà những chiếc răng, đặc biệt là răng cửa mọc chìa vổ ra phía môi, đẩy môi lên khiến cho miệng bị vẩu. Như vậy, vấn đề của tình trạng này nằm ở răng, cho nên muốn khắc phục cần điều chỉnh lại sự sai lệch của răng.

Tổng hợp các cách chữa răng bị vẩu đầy đủ nhất 1Niềng răng là cách chữa răng vẩu do răng sai lệch, chìa vẩu

Khi đó, niềng răng là cách điều chỉnh răng vẩu tốt nhất và đúng bản chất nhất. Khi niềng, dưới tác động của các cụ niềng răng, răng vẩu sẽ dần chạy vào trong, hướng vào trong với phương răng song song với phương thẳng đứng. Nhờ thế, sau khi niềng răng, miệng sẽ hết vẩu triệt để.

Trong một số trường hợp, bị vẩu do răng nhưng không cần dùng tới niềng răng dù niềng răng là cách tốt nhất. Đó là khi răng vẩu rất nhẹ, chỉ hơi kênh nhẹ, người bị vẩu có thể chỉ cần mài răng với tỷ lệ rất ít là có thể giảm độ vẩu. Trường hợp răng vẩu nhẹ và đồng thời bị sứt mẻ hoặc bị sâu, có hình thể không đẹp thì người bị vẩu có thể có nguyện vọng bọc răng sứ. Khi đó, thay vì niềng răng, bệnh nhân có thể bọc răng sứ làm cách chữa răng vẩu.

2. Cách chữa răng bị vẩu do xương hàm

Vẩu do xương hàm là tình trạng miệng vẩu mà xương hàm phát triển quá mức, đưa ra trước gây nên sự mất cân đối với cấu trúc của cả khuôn mặt khiến mặt bị vẩu.

Tổng hợp các cách chữa răng bị vẩu đầy đủ nhất 2Phẫu thuật hàm là cách chữa vẩu do xương hàm phát triển quá mức

Khi đó, phẫu thuật hàm vẩu mới có thể giải pháp phần cấu trúc xương hàm để tác động tiến hành các điều chỉnh ở xương hàm, giúp cắt bớt đi phần xương nhô ra hoặc là phần xương ổ răng dày để điều chỉnh cho mỏng bớt.

Với biện pháp này, vẩu xương hàm sẽ được khắc phục triệt để các trường hợp vẩu do xương hàm gây ra. Đây là cách chữa răng bị vẩu tốt nhất cho trường hợp vẩu do xương hàm. Ngoài các chữa trị này, người bị vẩu hàm không thể khắc phục hiệu quả bằng bất cứ cách nào khác.

3. Cách chữa răng bị vẩu do cả răng và xương hàm

Cách chữa răng bị vẩu do cả răng và xương hàm là sự kết hợp giữa niềng răng với phẫu thuật hàm. Đây là biện pháp điều trị khá phức tạp, vừa mất thời gian, vừa phải điều trị lâu dài và tốn kém. So với biện pháp này thì các cách chữa răng vẩu khác không thể phức tạp bằng.

Tổng hợp các cách chữa răng bị vẩu đầy đủ nhất 3Niềng răng và phẫu thuật răng vẩu là cách chữa răng vẩu phức tạp nhất

Đây là biện pháp áp dụng cho kiểu vẩu do cả răng và xương hàm gây ra, răng vừa sai lệch gây ra, khiến cho miệng bị vẩu.

Ngoài các cách chữa trị này, bạn gần như không thể trông chờ vào các cách chữa răng vẩu tại nhà hoặc tự chữa răng vẩu. Vậy nên khi bị vẩu và muốn điều trị, tốt nhất nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để xin thăm khám và tư vấn.

Xem thêm: chi phi nieng rang o dau là hop ly nhat hien nay?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ