Top 2 phương pháp chỉnh hàm lệch tạo khuôn mặt đẹp cân đối

0
943

Chỉnh hàm lệch là kỹ thuật khó trong y khoa, giúp khắc phục tình trạng lệch hàm và mang lại khuôn mặt cân đối, khớp cắn chuẩn, tăng sự tự tin hơn. Tùy theo tình trạng và nguyên nhân cụ thể từng người mà bác sĩ chỉ định cách chỉnh hàm lệch phù hợp nhất.

1. Tìm hiểu nguyên nhân lệch hàm để biết cách chỉnh hàm lệch

Hàm lệch có thể nhận biết bằng mắt thường, hàm bị lệch sang trái hoặc sang phải, phát triển quá mức đưa về trước hoặc lùi về sau khiến cho khuôn mặt mất đi sự cân đối vốn có. Chỉnh hàm lệch là giải pháp khắc phục những khiếm khuyết trên để tạo khuôn mặt hài hòa tự nhiên.

Các trường hợp lệch hàm có thể do nhiều nguyên nhân như:

– Bẩm sinh hoặc tai nạn, xương hàm phát triển quá mức.

– Do thói quen sinh hoạt như nhai một bên hàm hay nằm ngủ nghiêng 1 bên quá nhiều.

– Có thể do răng mọc không đều, chen chúc lộn xộn.

Top 2 phương pháp chỉnh hàm lệch tạo khuôn mặt đẹp cân đối2

Nguyên nhân và tình trạng cụ thể sẽ ảnh hưởng đến cách chỉnh hàm lệch mà bác sĩ chỉ định

Hàm bị lệch khiến người bệnh cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp và gây khó khăn trong ăn uống cũng như sinh hoạt. Vì thế, cần chỉnh hàm lệch càng sớm càng tốt bằng những biện pháp chuyên khoa.

2. Top 2 phương pháp chỉnh hàm lệch tạo khuôn mặt đẹp cân đối

– Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả

Chỉ áp dụng cách chỉnh hàm lệch này khi xương hàm không bị lệch lạc mà chỉ có các răng mọc lệch nên khiến hàm bị lệch theo. Khi đó, niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh lại răng trên cung hàm từ đó cải thiện khuôn hàm lệch hiệu quả.

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn các khí cụ niềng lên thân răng để giúp di chuyển về đúng vị trí, đúng thế, phương chuẩn, khớp cắn chuẩn hài hòa. Tuy nhiên, chỉnh hàm lệch bằng niềng răng chỉ ứng dụng cho hàm lệch nhẹ và do răng gây ra. Trường hợp tương quan 2 hàm bị lệch do xương hàm thì phẫu thuật mới là cách triệt để nhất.

Top 2 phương pháp chỉnh hàm lệch tạo khuôn mặt đẹp cân đối3

Phương pháp chỉnh hàm lệch bằng niềng răng khi bị lệch do răng mọc không chuẩn gây nên

– Chỉnh hàm lệch bằng phẫu thuật cắt xương hàm

Phương này áp dụng cho những trường hợp sai lệch hàm do xương của 2 khung hàm mà chỉnh hàm lệch bằng niềng răng không thể mang lại hiệu quả như ý.

– Kỹ thuật Lefort 1 sử dụng để đẩy lùi xương hàm trên cho khớp với xương hàm dưới cho chuẩn.

– Kỹ thuật cắt xương hàm dưới BSSO (cắt, trượt và xoay xương hàm dưới) dùng để kéo dài xương hàm dưới khi bị thụt nhiều so với hàm trên.

– Kết hợp cả 2 phương pháp nếu cả hai hàm cùng bị lệch để mang lại hiệu quả chỉnh hàm lệch triệt để nhất.

– Trong một vài trường hợp bệnh nhân muốn khắc phục cả về hình dáng, màu sắc răng thì có thể kết hợp phẫu thuật và bọc răng sứ. Sau đó, người bệnh được chăm sóc ở phòng hậu phẫu, dùng thuốc kháng sinh giảm sưng, giảm đau.

Top 2 phương pháp chỉnh hàm lệch tạo khuôn mặt đẹp cân đối1

Phẫu thuật chỉnh hàm – Top 2 phương pháp chỉnh hàm lệch tạo khuôn mặt đẹp cân đối

3. Chỉnh hàm lệch ở đâu tốt?

Dù áp dụng phương pháp chỉnh hàm lệch nào thì cần phải được thực hiện tại địa chỉ nha khoa khoa uy tín, bác sĩ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm với sự hỗ trợ bởi kỹ thuật hiện đại.

Nếu có bất kỳ sai sót nào trong quá trình phẫu thuật có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm, hàm cắt quá mức hoặc không đạt tỉ lệ thẩm mỹ,…Vì thế, khi chọn địa chỉ thực hiện chỉnh hàm lệch cần sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Nha khoa KIM là một trong những nơi có thế mạnh về các ca chỉnh hàm lệch và đã thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật xương hàm mặt trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp thành công. Trung tâm nha khoa có những ưu điểm như sau:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn sâu về chỉnh hình thẩm mỹ, thường xuyên đào tạo thêm ở nước ngoài.
  • Trang thiết bị, máy móc kỹ thuật tân tiến nhất hiện nay phục vụ cho quá trình chỉnh hàm lệch như công nghệ 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, giá khớp Quick, máy chụp X Quang ConeBeam CT 3D và hệ thống 4 máy cắt xương siêu âm chuyên dụng.
  • Quy trình phẫu thuật đảm bảo an toàn, phác đồ điều trị chi tiết và khoa học. Hệ thống các phòng phẫu thuật tuyệt đối vô trùng, không gây xâm nhiễm ở từng bước tiến hành.
  • Đội ngũ chăm sóc, tư vấn khách hàng tận tâm, nhiệt tình, chu đáo.

Top 2 phương pháp chỉnh hàm lệch tạo khuôn mặt đẹp cân đối4

Nha khoa KIM là địa chỉ thực hiện chỉnh hàm lệch uy tín, chất lượng

Bạn có thể liên hệ theo hotline 1900 6899 hoặc trực tiếp đến KIM để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hướng điều trị chỉnh hàm lệch phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ