Top 2 quy trình trồng răng sứ phổ biến tại nha khoa hiện nay

0
1569

Để có được chiếc răng sứ thay thế răng đã mất bền đẹp yếu tố quan trọng nhất là quy trình trồng răng sứ phải đạt tiêu chuẩn. Tại nha khoa, đang phổ biến với hai phương pháp trồng răng sứ là làm cầu răng và cấy ghép implant. Mời các bạn cùng nha khoa KIM chúng tôi tìm hiểu rõ hơn quy trình làm răng từng phương pháp qua bài viết dưới đây.

Top 2 quy trình trồng răng sứ phổ biến tại nha khoa hiện nay

Lưu ý khi trồng răng sứ là lựa chọn được dòng răng sứ phù hợp với điều kiện kinh tế và tình trạng răng miệng

Quy trình trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng

Làm cầu răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nó giúp bạn phục hình răng một cách hiệu quả và có giá thành không quá cao phù hợp với nhiều người. Điều kiện yêu cầu của phương pháp này là răng hai bên khoảng răng đã mất phải thật chắc khỏe để có thể tiến hành mài cùi răng làm trụ đỡ cho cầu răng.

Dưới đây là quy trình trồng răng sứ theo phương pháp làm cầu răng:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng của người làm răng và tình trạng sức khỏe. Qua đó có thể nắm rõ được tình trạng răng miệng, trường hợp răng miệng còn mắc các bệnh lí sâu răng, viêm tủy… cần phải được xử lí triệt để trước khi tiến hành làm răng.

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng 

Nha sĩ tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng rồi tiến hành gây tê tại chỗ để tiến hành bước tiếp theo. Sau khi, thuốc tê có tác dụng nha sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng lúc này thuốc tê sẽ giúp bạn không còn cảm giác đau nhức khó chịu khi mài cùi răng. Đồng thời nha sĩ tiến hành lấy dấu hàm để chế tác chiếc răng sứ phù hợp.

Bước 3: Lắp cầu răng sứ hoàn tất

Nha sĩ tiến hành lắp cầu răng sứ kiểm tra, chỉnh sửa cho vừa với cùi răng đã mài rồi sử dụng chất liệu xi măng nha khoa chuyên dùng để cố định cầu răng hoàn tất quá trình. Nha sĩ tiến hành hẹn lịch tái khám để theo dõi quá trình phục hồi răng. Tìm hiểu thêm giá trồng răng sứ?

Quy trình trồng răng sứ bằng phương pháp implant

Cấy ghép implant là phương pháp hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội với các phương pháp thông thường. Răng implant bền chắc giúp bạn ăn nhai tốt cũng như đẹp về thẩm mỹ. Ưu điểm được nhiều nha sĩ chuyên khoa đánh giá cao phương pháp này có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương mà phương pháp khác không có.

Dưới đây là quy trình trồng răng sứ theo phương pháp implant:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên và quan trọng của tất cả các quy trình làm răng. Giống như bước 1 của quy trình trồng sứ nhưng người làm răng phải tiến hành thêm 1 bước chụp x- quang để kiểm tra mật độ xương hàm có đủ điều kiện để cắm trụ implant. Trường hợp tiêu xương cần phải cấy ghép xương hàm mới có thể tiến hành làm răng bằng phương pháp này.

Bước 2: Gây tê và cấy ghép implant

Nha sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ . Răng miệng phải đảm bảo sạch sẽ để chiếc trụ implant có thể được đặt vào môi trường vô trùng mang lại hiệu quả cao nhất. Thuốc tê giúp bạn không cảm thấy đau nhức khi cắm trụ implant trực tiếp lên xương hàm, đây chính là chân răng thay thế. Nha sĩ tiến hành lấy dấu răng để chế tác chiếc răng sứ phù hợp.

Bước 3: Lắp răng sứ hoàn tất quy trình

Sau khoảng thời gian trụ implant tích hợp với xương hàm và chiếc răng sứ được chế tác xong. Nha sĩ tiến hành lắp răng sứ lên trên trụ implant để hoàn tất quy trình làm răng. Người làm răng sẽ được đặt lịch hẹn tái khám để nha sĩ có thể theo dõi được quá trình phục hồi răng. Tìm hiểu thêm trồng răng sứ mất bao lâu?

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng sứ hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ