Top 3 cách chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả, siêu tiết kiệm

0
505

Răng vẩu khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng đến ăn nhai và cả sức khỏe lâu dài. Thay vì chấp nhận sự phiền phức mà nó mang lại, hãy chủ động tìm cách chữa răng vẩu tại nhà để lấy lại nụ cười đẹp và tự tin trong cuộc sống.

1. Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng cách dùng tay đẩy

Đây là một cách chữa răng vẩu tại nhà khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Trong trường hợp răng mọc sai vị trí và bị vểnh ra ngoài, bạn có thể tự chỉnh răng vẩu bằng cách dùng tay ấn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải, chú ý không nên dùng lực quá mạnh. Hãy dành ra thời gian 15 phút mỗi ngày và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào.

Top 3 cách chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả, siêu tiết kiệm2

Top 3 cách chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả, siêu tiết kiệm

Cách chữa răng vẩu tại nhà này bao gồm 2 động tác cơ bản:

– Đầu tiên, bạn dùng 2 ngón tay cái và trỏ, lần lượt ấn nhẹ vào bên ngoài răng, theo chiều đẩy răng vào phía trong.

– Sau đó, sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt hướng nằm song song với hàm răng và dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong.

*Lưu ý:

+ Cách tự chữa răng vẩu này chỉ áp dụng được với những người mới thay răng, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người.

+ Bạn không nên cố gắng tác động răng vẩu bằng lực mạnh vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

+ Để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, bạn đừng quên rửa tay và súc miệng thật sạch trước khi thực hiện.

2. Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng cách dùng lưỡi đẩy

Dùng lưỡi tự đẩy răng vào trong cũng là một trong những cách tự chữa răng vẩu được lưu truyền từ lâu. Bác sĩ khuyên nên thực hiện phương pháp này ở tuổi dậy thì, răng và cấu trúc xương hàm đang phát triển nên những tác động lực lên hàm răng có thể điều chỉnh tình trạng vẩu ở một mức độ nhất định.

Top 3 cách chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả, siêu tiết kiệm1

Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng lưỡi chỉ nên áp dụng khi răng mới mọc hoặc trong giai đoạn dậy thì

Bạn có thể dùng lưỡi trùm lên hàm vẩu từ phía bên ngoài, sau đó dùng lực kéo hàm hô vào trong. Lực kéo càng mạnh càng tốt. Nên thực hiện cách chữa răng vẩu tại nhà này vào bất cứ lúc nào có thể. Hiệu quả mang đến tương tự như cách chữa răng vẩu bằng dùng tay đẩy răng.

3. Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng dụng cụ kéo răng

Hiện nay đã xuất hiện một số dụng cụ giúp tự chữa răng vẩu khá hiệu quả mà có thể tự áp dụng điều chỉnh tại nhà, điển hình như các khay niềng trong suốt có thể tự tháo lắp. Hãy chuẩn bị cho mình 1 bộ dụng cụ kéo răng vẩu phù hợp, sau đó lắp dụng cụ vào hàm theo hướng dẫn.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chất lượng của những bộ dụng cụ này, hãy trực tiếp đến các trung tâm nha khoa để thiết kế dụng cụ chữa răng hô đúng chuẩn, đảm bảo hiệu quả đúng với chi phí bạn bỏ ra.

4. Lưu ý khi thực hiện cách chữa răng vẩu tại nhà 

– Những cách chữa răng vẩu tại nhà này chỉ có thể tác động tới răng khi răng mới nhú hoặc trong thời kỳ răng chưa ổn định vì lúc này răng còn yếu, dễ di lệch. Nhưng nhìn chung hiệu quả vẫn không đáng kể so với dùng các biện pháp nha khoa.

– Tuyệt đối không sử dụng các dụng cụ kéo răng tự chế vì không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ không kiểm soát được mức độ co kéo răng, dẫn đến làm hỏng răng và ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của xương hàm.

Top 3 cách chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả, siêu tiết kiệm3

Khay niềng răng nha khoa là cách chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả, an toàn

– Ngoài ra, nếu không làm đúng cách tự chữa răng vẩu và giữ vệ sinh có thể dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng. Tốt nhất là bạn hãy sử dụng các bộ dụng cụ niềng răng tháo lắp hoặc khay niềng để tự chỉnh răng vẩu tại nhà.

– Nếu bạn lo lắng thì tốt nhất nên thăm khám thay vì trông chờ vào cách chữa răng vẩu tại nhà. Bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm sẽ thăm khám và có hướng điều trị chính xác, khi đó sẽ áp dụng những biện pháp chữa răng vẩu hiệu quả cao nhất.

Tại Nha khoa KIM, bằng công nghệ niềng răng mắc cài có khóa tiên tiến nhất hiện đại do các bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng chỉnh răng vẩu và giá cả hợp lý.

Để được giải thích chi tiết hơn về cách chữa răng vẩu tại nhà và các dịch vụ tự chữa răng vẩu tại Nha khoa KIM, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo số hotline 1900 6899 để được tư vấn trực tiếp. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ