Top 5 kinh nghiệm niềng răng cực kỳ hữu ích bạn nên biết

0
445

Công thức vàng giúp niềng răng thành công được tính như sau: Bác sỹ 80% + Bệnh nhân 20%. Với kinh nghiệm niềng răng cho hàng trăm khách hàng tại Nha Khoa KIM, bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về niềng răng với top 5 kinh nghiệm cực hữu ích dưới đây.

1. Kinh nghiệm niềng răng số 1: Khám răng định kỳ

Đây là kinh nghiệm niềng răng cần chú ý đầu tiên khi bạn muốn đạt kết quả niềng răng tốt nhất. Sau khi bác sĩ đã thăm khám, chụp phim, lên phác đồ điều trị và gắn mắc cài cho răng niềng thì bạn tự theo dõi các diễn biến của răng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ. Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn hoặc liên hệ với bác sĩ ngay khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào để xử lý nhanh chóng nhất.

Top 5 kinh nghiệm niềng răng cực kỳ hữu ích bạn nên biết1

Khám răng định kỳ là kinh nghiệm niềng răng đầu tiên cần nhớ

2. Kinh nghiệm niềng răng số 2: Theo dõi răng niềng hàng ngày

Đây là kinh nghiệm niềng răng được nhiều bệnh nhân chứng thực là có ý nghĩa đến hiệu quả niềng răng. Bạn có thể ghi lại những thay đổi của răng hàng ngày, có sự cố gì không, những thông tin này sẽ giúp bác sĩ hiểu rõ về tình trạng niềng răng của bạn, từ đó có thể điều chỉnh lại những phán đoán ban đầu về xu hướng dịch chuyển của răng sao cho phù hợp nhất với bạn. Điều chỉnh này được tiến hành đúng thời điểm sẽ mang lại hiệu quả niềng răng cuối cùng hoàn hảo hơn.

Top 5 kinh nghiệm niềng răng cực kỳ hữu ích bạn nên biết7

Chú ý đến tình trạng răng hàng ngày sẽ giúp bạn điều chỉnh răng kịp thời

3. Kinh nghiệm niềng răng số 3: Chế độ ăn uống phù hợp

Ăn uống như thế nào rất quan trọng khi niềng răng, bởi răng bạn có thể bị sai lệch, di chuyển theo hướng không mong muốn khi bạn ăn đồ quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh, thực phẩm có tính kích ứng cao,… vì những thức ăn này có thể làm bung, gãy mắc cài. Đó là lý do vì sao đây là một trong những kinh nghiệm niềng răng quan trọng nhất.

4. Kinh nghiệm niềng răng số 4: Vệ sinh răng miệng đảm bảo

Khi tìm hiểu những kinh nghiệm niềng răng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng khi mang mắc cài niềng răng.

Top 5 kinh nghiệm niềng răng cực kỳ hữu ích bạn nên biết2

Kinh nghiệm niềng răng quan trọng – Cách chăm sóc răng miệng đúng

+ Nên chải răng bằng bàn chải lông mềm để kiểm soát được lực tác động tốt hơn, tránh làm hỏng hay rơi mắc cài răng, cần đánh răng ít nhất 2-3 lần/ngày.

+ Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng, đưa nhẹ vào trong các kẽ răng và giữa niềng răng để loại bỏ mảng bám thức ăn, tránh dùng lực quá mạnh có thể gây tổn thương lợi.

+ Bạn nên sử dụng các loại kem đánh răng có chứa fluoride, nha sĩ khuyên nên dùng thêm nước súc miệng chứa fluoride thông thường. Chúng sẽ cung cấp fluoride để bảo vệ và làm răng cứng chắc trong suốt quá trình chỉnh nha.

5. Kinh nghiệm niềng răng số 5: Chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Bạn nên tham khảo từ những người bạn, những người đã từng niềng răng chỉnh nha và kết quả điều trị tại trung tâm nha khoa để quyết định lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng.

Top 5 kinh nghiệm niềng răng cực kỳ hữu ích bạn nên biết5

Nha khoa KIM là địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng

Kỹ thuật niềng răng áp dụng sẽ quyết định mức độ thành công của ca chỉnh nha. Đây là kinh nghiệm niềng răng quan trọng mà bất kể ai niềng răng cũng không được bỏ qua.

– Giúp dịch chuyển răng niềng từ từ đều đặn, thẩm mỹ nhất, điều chỉnh khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, hai hàm hài hòa với nhau

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của nha sỹ trong phác đồ niềng răng, không xảy ra sai khác

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị

– Công nghệ đảm bảo tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

Dưới đây là những ca niềng răng hiệu quả mà Nha khoa KIM đã điều trị thành công cho bệnh nhân bằng công nghệ hiện đại :

Top 5 kinh nghiệm niềng răng cực kỳ hữu ích bạn nên biết3 Top 5 kinh nghiệm niềng răng cực kỳ hữu ích bạn nên biết4 Top 5 kinh nghiệm niềng răng cực kỳ hữu ích bạn nên biết6

Bệnh nhân niềng răng thành công bằng kỹ thuật tiên tiến tại KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả niềng răng tùy thuộc tình trạng răng miệng và cơ địa từng người)

Trên đây là những kinh nghiệm niềng răng mà bác sỹ KIM lưu ý cho khách hàng áp dụng để cùng phối hợp với kỹ thuật của bác sỹ đem lại kết quả chỉnh nha tốt nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 để được tư vấn tỉ mỉ về kỹ thuật niềng răng .

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ