Trị hôi miệng bằng nước muối – khử bay mùi hôi tức thì

0
1725

Trị hôi miệng không đơn giản nếu nguyên nhân gây hôi miệng do các vấn đề bệnh lý gây ra. Nhưng mùi hôi này vẫn có thể được khử bay tức thì bằng những mẹo đơn giản. Trong đó, trị hôi miệng bằng nước muối chính là một trong những mẹo vô cùng đơn giản mà hiệu quả đem lại rất khả quan.

1. Vì sao có thể trị hôi miệng bằng nước muối

Nước muối có khả năng kháng khuẩn và làm sạch rất cao. Hiệu quả của muối đã được chứng thực từ lâu, đã được dùng để làm sạch răng hàng ngày trong rất nhiều năm trước đây. Cho nên việc trị hôi miệng bằng nước muối là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Trị hôi miệng bằng nước muối - khử bay mùi hôi tức thì 1Nước muối có tính kháng khuẩn và khử mùi tốt

Đặc tính kháng khuẩn của nước muối sẽ ức chế sự phát sinh của vi khuẩn có hại. Nhờ thế, các cặn thực phẩm trong miệng không có cơ hội được vi khuẩn có hại phân hủy nên không có khí sunfure sinh ra gây mùi hôi cho khoang miệng.

Khi đó, nếu được áp dụng một cách hiệu quả, mùi hôi miệng sẽ dứt nhanh tức thì sau khi sử dụng nước muối.

Xem thêm: mẹo chữa hôi miệng hiệu quả an toàn nhanh chóng?

2. Cách trị hôi miệng bằng nước muối hiệu quả

Chúng ta có thể trị hôi miệng bằng nước muối hiệu quả, nhưng không phải nước muối bạn pha ở nồng đồ nào cũng đem lại kết quả như mong muốn. Nếu không pha đúng tỷ lệ, việc dùng nước muối không những không trị được hôi miệng mà ngược lại còn khiến cho bạn bị nhiễm mặn có hại cho sức khỏe.

Cho nên, điều quan trọng nhất khi áp dụng mẹo khử mùi hôi miệng này là ở chỗ bạn phải sử dụng đúng cách. Có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây:

Trị hôi miệng bằng nước muối - khử bay mùi hôi tức thì 2Súc miệng bằng nước muối có thể đem đến hiệu quả khả quan

* Trị hôi miệng bằng nước muối tinh khiết

Nước muối tinh khiết là lựa chọn tốt cho việc súc miệng khử mùi. Tốt nhất nên dùng muối tinh pha với nước theo tỷ lệ 1gr muối pha với 50ml với nồng độ thật loãng để súc miệng. Việc súc miệng với nước muối mặn có thể khiến cho niêm mạc miệng bị chát và nhiễm mặn không tốt cho sức khỏe.

Duy trì súc miệng ngày 2 – 3 lần để đạt hiệu quả khử mùi tốt trong suốt cả ngày.

Xem thêm: benh hoi mieng chua o dau uy tín tiết kiệm nhất?

* Trị hôi miệng bằng nước muối sinh lý 9%

Nước muối sinh lý là lựa chọn tốt nhất nếu như bạn không tự ti với tỷ lệ nước muối tự pha. Đây cũng là lựa chọn an toàn cho mô mềm trong miệng của bạn khi sử dụng. Với nước muối sinh lý bạn sẽ có thể yên tâm súc miệng nhiều lần trong ngày bởi nước đã được pha với tỷ lê chuẩn y tế, an toàn với sức khỏe người sử dụng.

* Trị hôi miệng bằng nước muối kết hợp với cồn:

Nước muối kết hợp với cồn cũng là lựa chọn tốt cho bạn để khử mùi hôi miệng. Cũng có thể thay cồn bằng rượu. Nhưng nồng độ cồn trong dung dịch không nên vượt quá 50%.

Bạn dùng bông gạc hoặc vai mềm, tốt nhất là dùng khăn sữa trẻ em thấm cồn để quấn quanh đầu ngón tay chà rửa cặn thực phẩm trên răng và trong kẽ răng. Sau đó mới dùng nước muối sinh lý súc miệng lại cho thật sạch.

Trị hôi miệng bằng nước muối - khử bay mùi hôi tức thì 3Nên pha nước muối đúng tỷ lệ để đạt hiệu quả như ý

* Lưu ý quan trong khi trị hôi miệng bằng nước muối đó là bạn cần thực hiện sau khi răng đã được chải sạch theo cách thông thường bằng kem đánh răng để đảm bảo khoang miệng đã được làm sạch tương đối tốt.

Còn nhiều cách thực hiện và mẹo khử mùi hôi miệng từ các nguyên liệu khác mà bạn có thể tham khảo thêm ở nhiều bài viết trên website.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ