Trồng răng giả cố định hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện

0
431

Trồng răng giả cố định là phương pháp khắc phục răng mất tốt nhất hiện nay. Hiện nay có hai phương pháp trồng răng giả cố định phổ biến được nhiều người tin tưởng và ứng dụng là phương pháp làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant.

1. Ai không nên thực hiện trồng răng giả cố định?

Trên thực tế không phải trường hợp mất răng nào cũng có thể thực hiện trồng răng giả cố định, nên bạn cần lưu ý một số trường hợp dưới đây không thể thực hiện làm răng giả cố định.

Trồng răng giả cố định hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện1Trồng răng giả cố định hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện

Những người dưới 16 tuổi vì đây là thời kỳ xương hàm vẫn đang trong quá trình phát triển nên nếu thực hiện trồng răng giả ở thời kỳ này có thể gây sai lệch khớp cắn về sau này.

Những người mắc các bệnh về nha chu hay viêm lợi không nên thực hiện, chỉ thực hiện trồng răng khi bệnh đã được chữa khỏi, đủ khỏe mạnh để răng giả không bị kênh và bám chắc vào nướu.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai cần tránh những tác động này.

Người có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, các bệnh hiểm nghèo..

2. Làm răng giả cố định bằng cách làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là cách làm răng giả cố định phổ biến hiện nay giúp phục hồi răng mất cho các trường hợp mất 1 răng hoặc mất nhiều răng.

Cầu răng sứ được chế tạo với một cầu nối từ 3 – 4 răng để phù hợp với vị trí răng mất trên cung hàm. Cầu răng sứ này sẽ được bám vít chặt vào hai răng kế cận răng mất. Chính vì vậy khi làm cầu răng sứ cần thực hiện mài răng kế cận thành các cùi nhỏ để lắp mão răng sứ lên trên.

Trồng răng giả cố định hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện2Trồng răng giả với phương pháp làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ sau khi được lắp không thể tự tháo ra và lắp vào như hàm răng tháo lắp thông thường.

Khi làm cầu răng sứ yêu cầu 2 răng kế cận cần đủ khỏe để làm trụ đỡ cho cầu răng. Cầu răng sứ được thiết kế dựa trên răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng. Đồng thời cầu răng được chế tạo với loại sứ tốt nên đảm bảo việc ăn nhai ổn định.

Cầu răng sứ duy trì phục hình răng trong thời gian dài, quá trình trồng răng giả cố định diễn ra nhanh, an toàn và đảm bảo.

3. Trồng răng cố định với phương pháp cấy ghép răng implant

Là kỹ thuật trồng răng cố định ra đời sau so với phương pháp làm cầu răng sứ, tuy nhiên nhiên kỹ thuật này lại áp đảo kỹ thuật làm cầu răng với nhiều ưu điểm vượt trội.

Trụ răng implant được cấy trực tiếp xương xương hàm nên, không xấm lấn không cần mài răng thay thế cho chân răng đã mất hiệu quả.

Răng được cố định chắc chắn trên hàm không thể tháo ra hoặc lắp. Lắp răng implant đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn giống với răng thật thậm chí tốt hơn so với răng thật.

Trồng răng giả cố định hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện3Làm răng giả với phương pháp cấy răng implant

Trồng răng cũng giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, giúp nâng đỡ cơ mặt và ngăn quá trình lão hóa diễn ra.

Kết quả trồng răng implant có thể duy trì đến trọn đời nếu được thực hiện với kỹ thuật đảm bảo an toàn.

Mọi thắc mắc về trồng răng giả cố định vui lòng liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ