Trồng răng giả mất bao lâu để có được hàm răng đẹp?

0
1251

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Trồng răng giả mất bao lâu để có được hàm răng đẹp ạ? Em bị mất một chiếc răng nên muốn đi làm lại răng sứ để răng ăn nhai tốt hơn. Nhưng công việc khá bận rộn nên em khó sắp xếp thời gian đi làm răng? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!(Sỹ Thanh – Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn Sỹ Thanh!

Cảm ơn  bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trồng răng giả mất bao lâu để có hàm răng đẹp? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trồng răng giả mất bao lâu để có được hàm răng đẹp?1Trồng răng giả mất bao lâu để có được hàm răng đẹp?

Trồng răng giả mất bao lâu để có hàm răng đẹp?

Trồng răng giả mất bao lâu, đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi có ý định đi làm răng giả để thay thế cho răng mất giúp đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp lựa chọn để làm răng và tình trạng răng miệng của bệnh nhân khi thực hiện làm răng giả.

Nếu bạn lựa chọn phương pháp làm cầu răng bạn chỉ mất hai lần hẹn để có được răng đẹp như mong muốn mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Lần hẹn đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra răng, lấy dấu hàm và tiến hành mài răng kế cận. Lần hẹn thứ hai bác sĩ sẽ tiến hành gắn cầu răng cho bệnh nhân để hoàn thành.

 Làm răng implant có kỹ thuật phức tạp hơn, trường hợp xương hàm khỏe,  đủ độ dày, khớp cắn ổn định, không phức tạp, vị trí răng không chịu áp lực quá nhiều … đáp ứng đầy đủ các yêu cầu bác sĩ có thể tiến hành cấy trụ implant tốt và gắn mão răng sứ lên trên chỉ sau 1 lần thực hiện kéo dài khoảng 1 tiếng.

Trồng răng giả mất bao lâu để có được hàm răng đẹp?2Trồng răng giả mất bao lâu tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Nếu xương hàm tốt và đầy đủ kích thước về chiều sâu, vị trí cấy ghép không chịu nhiều áp lực, khớp cắn không quá phức tạp bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép trụ implant tốt và phục hình răng trong 7 -10 ngày.

Với trường hợp răng của bạn bị tiêu xương thời gian trồng răng sẽ kéo dài lâu hơn dự định vì cần phải ghép xương để bù lượng xương đã mất. Sau khi cấy xương cần 1 – 3 tháng để  lành thương sau đó mới có thể gắn răng implant. Cần khoảng 6 tháng để có thể phục hình hoàn chỉnh cho răng đã mất.

Mong trăng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng giả mất bao lâu để có hàm răng đẹp. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ