Trồng răng giả như thế nào an toàn và đảm bảo chất lượng nhất 2017

0
397

Trồng răng giả như thế nào là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Trồng răng giả đòi hỏi nhiều kỹ thuật nên trồng cần được thực hiện với các bước đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân.

1. Trồng răng giả như thế nào với hàm tháo lắp

Trồng răng giả như thế nào với phương pháp dùng hàm tháo lắp được thực hiện với các bước cơ bản:

Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, xác định số lượng răng mất và tư vấn có bệnh nhân cách phục hình răng phù hợp.

Trồng răng giả như thế nào an toàn và đảm bảo chất lượng nhất 20171Làm răng giả với phương pháp làm hàm tháo lắp

Lấy dấu hàm để làm hàm giả: Thao tác lấy dấu hàm được thực hiện để tính kích thước của khung hàm và chỗ trống lên hàm, số liệu được gửi đến labo để tiến hành thiết kế hàm răng giả.

Tiến hành lắp hàm: Sau khi hàm răng giả được thiết kế xong bác sĩ sẽ  tiến hành thử vào xương hàm có bệnh nhân

Đánh giá mức độ chịu lực: Sau khi hàm răng giả tháo lắp được lắp chắc chắn bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra mức độ chịu lực của răng để đảm bảo răng ăn nhai tốt và ổn định.

2. Trồng răng giả như thế nào với kỹ thuật làm cầu răng

Với kỹ thuật làm cầu răng sứ trồng răng giả như thế nào được thực hiện giống với phương pháp bọc răng sứ thông thường.

Thăm khám và vệ sinh răng miệng: Bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng mất, số lượng răng để đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.  Sau khi thực hiện khám răng bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân.

Trồng răng giả như thế nào an toàn và đảm bảo chất lượng nhất 20172Các bước làm cầu răng sứ an toàn

Tiến hành lấy dấu hàm: Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ. Trong giai đoạn này bác sĩ cũng tiến hành mài răng cho bệnh nhân để dễ dàng lắp cầu răng sứ lên trên, hai răng kế cận răng mất sẽ được mài thành cùi nhỏ.

Tiến hành lắp cầu răng: Sau khi cầu răng được thiết kế bác sĩ sẽ tiến hành thử và gắn chắc cầu răng vào răng thật để đảm bảo độ chắc chắn cho hàm răng.

Đánh giá mức độ chịu lực: Bác sĩ sẽ đánh giá mức độ chịu lực của răng để đảm bảo răng ăn nhai tốt ổn định và chắc chắn.

3. Cấy răng implant được thực hiện như thế nào

Cấy răng implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất hiện nay, trồng răng giả như thế nào với phương pháp cấy răng implant được thực hiện với các bước cơ bản.

Thăm khám và vệ sinh răng miệng: Bệnh nhân được  thăm khám  và kiểm tra tình trạng sức khỏe của răng miệng để đảm bảo có thể thực hiện cấy ghép răng implant.

Kiểm tra cấu trúc xương hàm: Xương hàm của bệnh nhân sẽ được khảo sát cụ thể bằng máy Cone Beam CT 3D kỹ thuật số. Từ thể tích thu được mật độ xương bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể.

Lên phác đồ giả định bằng Simplant: Phần mềm Simplant chuyên dụng sẽ giúp bác sĩ phân tích giải định vị trí cấy ghép răng implant,  bên cạnh có đó thể tính toàn diện tích trụ implant phù hợp.

Trồng răng giả như thế nào an toàn và đảm bảo chất lượng nhất 20173Trồng răng giả như thế nào với phương pháp cấy implant

Tiến hành cấy răng: Việc cấy răng được thực hiện trong phòng mổ vô trùng đảm bảo an toàn tuyệt đối theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Đánh giá mức độ chịu lực: Bác sĩ sẽ kiểm tra đánh giá lại khả năng hoạt động của răng và chức năng ăn nhai bình thường của răng sau khi phục hình.

Mọi thắc mắc về trồng răng giả như thế nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ