Trồng răng implant có đau không, có nguy hiểm không?

0
1600

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng hàm nên có ý định đi trồng răng để đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn. Nhưng khi tìm hiểu em thấy kỹ thuật này cần cắm trị trực tiếp lên xương hàm nên em khá lo lắng không biết trồng răng implant có đau không, có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Hoàng Hữu Công – Bắc Ninh)

 Trả lời:

Chào bạn Hữu Công!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trồng răng implant có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trồng răng implant có đau không, có nguy hiểm không?1Trồng răng implant có đau không, có nguy hiểm không?

Trồng răng implant là một kỹ thuật trồng răng mới, chân răng titan được cấy trực tiếp vào xương hàm để làm trụ thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó được gắn mão sứ giống như răng thật lên trên để phục hình.

Trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant có đau không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi có ý định đi trồng răng implant để thay thế cho răng đã mất. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này vì việc làm răng bị đau hoàn toàn có thể khắc phục được.

Trụ implant được cấy trực tiếp vào hàm chỉ mất từ 20 – 30 phút tuy nhiên để quá trình này diễn ra thuận lợi, bệnh nhân được thoải mái và không đau đớn. Trước khi tiến hành cấy răng bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân để giảm cảm giác đau đớn.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng bệnh nhân có thể có cảm giác đau đớn tuy nhiên chỉ cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ là có thể khắc phục được tình trạng này.

Trồng răng implant có đau không, có nguy hiểm không?2Trồng răng implant không đau và không gây biến chứng khi thực hiện 

Bên cạnh đó chất liệu làm trụ răng là titan một chất liệu rất thân thiện với môi trường miệng và thích ứng tốt với cơ thể và ít có phản ứng đào thải sau khi trồng răng.

Răng implant sau khi trồng đáp ứng được khả năng nhai tốt, chân răng chắc chắn, có thể duy trì được trong thời gian dài, độ bền có thể lên đến trọn đời nếu như được chăm sóc tốt. Bên cạnh đó quy trình cấy răng implant còn giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương chân răng.

Để tránh tình trạng tiêu xương chân răng có thể xảy ra do răng mất lâu ngày và đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn bạn nên sớm đến bệnh viện nha khoa thăm khám và điều trị sớm để đạt được kế quả tốt nhất.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu là NHANH NHẤT?

Mong là với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng implant có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đá.

Nguồn: http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ