Trồng răng implant mất bao lâu để có hàm răng hoàn mỹ

0
2949

Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, sự ra đời của công nghệ cấy răng implant nhằm thay thế chân răng đã mất giúp bạn có những chiếc răng như răng thật cả về thẩm mỹ và độ bền bỉ, chịu lực trong khi nhai, đánh dấu bước tiến mới của nha khoa. Vậy trồng răng implant mất bao lâu để có được hàm răng hoàn hảo đó, cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về vấn đề này.

Có rất nhiều yếu tố để nói lên rằng thời gian trồng răng implant mất bao lâu, nhiều hay ít, ngắn hay dài. Tuy nhiên có một yếu tố đặc biệt phải chú ý tới đó là sức khỏe răng miệng và xương hàm của người bệnh.  Để trong quá trình phẫu thuất cấy răng không có bất kì những sai xảy ra, bệnh nhân cần phải có xương, nướu khỏe mạnh. Nếu đáp ứng được điều đó thì quá trình hồi phục để trở thành hàm răng bình thường sẽ nhanh chóng hơn. Thông thường để biết được tròng răng implant mất bao lâu các bác sĩ phải tiến hành kiểm tra tổng quát răng miệng, chụp X- quang, từ đó đưa ra những nhận định có nên cấy răng hay không? Và cấy trong thơi gian là bao lâu. Nếu bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh và đủ sức để tiến hành phẫu thuật thì mất khoảng 20 phút để cấy trụ và khoảng 3-6 tháng để “ gắn kết” xương hàm và trụ implant lại với nhau và bọc mão hoặc cầu răng sứ lên bề mặt răng tạo nên những chiếc răng giống như răng thật.

Cấy ghép răng bằng implant không đau đớn

Chuyên môn của bác sĩ cũng nói lên răng trồng răng implant mất bao lâu. Một bác sĩ có chuyên môn vững chắc, am hiểu và từng trải qua các ca bệnh ắt hẳn sẽ có những kinh nghiệm trồng răng trước và sau phẫu thuật. Tạo cho răng miệng bệnh nhân hồi phục nhanh chóng và không gây đau đớn làm thời gian điều trị sẽ được rút ngắn lại.

 Tuy nhiên cũng có khả năng là do cơ địa sức khỏe của mỗi người là khác nhau chính vì vậy khả năng hồi phục, mức độ lành vết thương cũng nhanh hoặc chậm hơn.

Sau khi đượccác bác sĩ chẩn đoán và tiến hành cấy chân răng, để hoàn tất “công trình” xây dựng những chiếc răng mới bạn nên đến các bệnh viện nha khoa kiểm tra thường xuyên để các bác sĩ tiến hành kiểm tra, cắt chỉ cũng như là gắn răng sứ khi implant và xương hàm đã “tái hợp”.

Nụ cười tỏa sáng như răng thật sau cấy ghép

Trồng răng implant mất bao lâu đã được trả lời, tuy nhiên nếu bạn còn có những băn khoăn, thắc mắc có thể đến với bệnh viện Nha khoa Kim – nơi lưu giữ những nụ cười đẹp sẽ phục vụ tận tình, giải đáp mọi khách mắc của quý khách hàng. Chúc bạn có một hàm răng khỏe và nụ cười rạng ngời mỗi ngày.

>>>Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa

Tin tức liên quan

CHIA SẺ