Độ tuổi niềng răng là bao nhiêu, tuổi nào lý tưởng nhất

0
854

Đại đa số mọi người đều nghĩ rằng độ tuổi niềng răng là giới hạn và chỉ dành cho trẻ em và thiếu niên. Chính vì thế, có rất nhiều người lớn tuổi muốn thực hiện niềng răng nhưng sợ không được nên lại thôi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Độ tuổi niềng răng là bao nhiêu, tuổi nào lý tưởng nhất

Theo các chuyên gia tại nha khoa Kim cho biết, niềng răng chỉnh nha là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ giúp hàm răng không đều, khấp khểnh trở nên đều đẹp, tăm tắp. Tuy nhiên, hiệu quả niềng răng có tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào độ tuổi niềng răng. Ngoài ra, còn phụ thuộc nhiều vào kế hoặc điều trị của mỗi người, phụ thuộc vào khoảng cách giữa các răng trong khung hàm… Ở bất kỳ độ tuổi nào, bạn cũng có thể chỉnh nha phục hình răng để răng đẹp hơn. Nhưng thường thì độ tuổi niềng răng càng cao thì thời gian bạn phải đeo niềng răng càng lâu.

Ở bất kỳ độ tuổi nào bạn cũng có thể tiến hành niềng răng

Ở bất kỳ độ tuổi nào bạn cũng có thể tiến hành niềng răng

Xem thêm: Sửa răng cửa bị thưa

Mặc dù vậy, cũng không thể phủ định là những trường hợp có độ tuổi niềng răng ở trung niên và hoa niên là không xảy ra. Vì hiện nay với sự phát triển của xã hội, các nhu cầu của con người ngày càng tăng cao nên cũng có không ít những người ở lứa tuổi trên 20 vẫn có nhu cầu niềng răng để mong muốn sở hữu hàm răng đẹp.

Các chuyên gia tại nha khoa Kim khuyên các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi niềng răng ở lứa tuổi từ khi chiếc răng cố định cuối cùng đã mọc hoàn chỉnh tức là trẻ đang ở độ tuổi từ 6 tới 7 tuổi. Và độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là trong khoảng 8, 9 tuổi tới 18 tuổi vì trong khoảng thời gian này cấu trúc xương của trẻ vị thành niên đang trong quá trình hoàn chỉnh, sẽ rất dễ uốn nắn. Vì thế thời gian phải đeo niềng răng sẽ ngắn và hiệu quả đạt được sẽ là cao. Hơn nữa độ tuổi niềng răng này sẽ thuận lợi hơn nhiều khi trẻ có nhiều thời gian và không lo ngại về vấn đề thẩm mỹ.

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là trong khoảng 8, 9 tuổi tới 18 tuổi

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là trong khoảng 8, 9 tuổi tới 18 tuổi

Xem thêm: Cách làm răng đều

Hiện nay, vấn đề độ tuổi niềng răng đã không còn quá quan trọng nữa bởi với sự tiến bộ vượt bậc và sự phát triển của y khoa thì vấn đề này sẽ được giải quyết rất nhanh chóng. Dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào thì vẫn có thể tiến hành niềng răng để giúp hàm răng đều đẹp hơn, giúp nụ cười tỏa sáng hơn.

Hiện nay, nha khoa Kim với công nghệ niềng răng hiện đại đã giúp hàng ngàn khách hàng lấy lại nụ cười tự tin hơn. Đến với nha khoa Kim, bạn sẽ không còn phải lo lắng độ tuổi niềng răng là bao nhiêu nữa, mà chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều tăm tắp với nụ cười rạng rỡ.

Gợi ý xem thêm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ