Ưu điểm của phương pháp làm cầu răng sứ tại nha khoa

0
434

Cầu răng sứphương pháp làm răng phổ biến được nhiều người lựa chọn phục hình răng. Vậy cầu răng sứ là gì và với điểm mạnh gì nổi trội? làm cầu răng sứ thích hợp cho các ai…Tất cả sẽ được thông tin chi tiết tới bạn ngay sau đây.

Cầu răng sứ vận dụng tốt cho trường hợp nào?

Cầu răng sứ áp dụng tốt cho các trường hợp mất 1 hay nhiều cái răng trên cung hàm, cụ thể là :

» Người mất một răng hay nhiều răng nhưng không muốn cấy ghép răng Implant

» Tại vị trí răng đã mất chưa hiện tượng tiêu xương răng, những răng xung quanh chưa bị xô lệch.

» Những răng kế cận răng bị mất còn khỏe mạnh với thể làm trụ cho cầu răng

Thông tin chi tiết về cầu răng sứ - cẩm nang cho người trồng răng1

Cầu răng sứ vận dụng hiệu quả cho phổ biến trường hợp mất răng

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứmột cầu nối bao gồm 2 mão răng sứ trở lên ở hai bên và một răng kém chất lượng ở giữa. Đây là giải pháp phục hình răng nhanh chóng và tiết kiệm nhất hiện giờ, đem đến hàm răng đẹp và nụ cười tươi tắn, tự nhiên.

Để làm cầu răng sứ, bác sỹ phải tiến hành mài hai răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ cho cầu răng. Một cầu răng ít nhất 3 răng sứ. Cầu răng làm bằng sứ với màu dung nhan tự nhiên như răng thật tạo tính đẹp và giúp việc ăn nhai tốt hơn. Vì cầu răng được bám chặt vào mão răng nên rất vững chắc, không phải bị chuyển động sai lệch trong hàm.

Hiện giờ mấy loại cầu răng sứ?

Cầu răng sứ hiện nay gồm với 3 loại, mỗi loại những đặc điểm sau:

– Cầu răng thông thường

Với 1 cầu răng thường ngày, hai răng kế bên sẽ được mài để làm thành cùi răng, chụp răng sứ sẽ được gắn chặt vào răng và không thể tháo rời được.

– Cầu răng dán

Đúng như tên gọi, cầu răng dán không cần mài cùi răng làm trụ mà chỉ cần mài một lớp mỏng bên ngoài để làm điểm tựa dán mặt dán. Tuy thuận lợi nhưng độ bền của cách thức này không cao, bạn chỉ nên vận dụng tạm thời chỉ cần khoảng chờ đợi để phục hình bằng phương pháp khác.

– Cầu nhảy

Cầu nhảy được tiến hành khi chỉ 1 răng ở khoảng mất, điểm tựa của cầu nhảy với thể là một hoặc phổ biến răng. Loại cầu răng này thường áp dụng cho những trường hợp răng không nhiệm vụ ăn nhai chính như vùng răng cửa.

>>>> Xem thêm: trồng răng sứ mất bao lâu thì xongcam kết bền đẹp?

Cầu răng sứ với điểm mạnh gì nổi trội?

♦ Tự nhiên như thật, với tính thẩm mỹ cao, bền, thẩm mỹ

Cầu răng sứ với màu sắc tương đồng răng thật giúp mang đến hiệu quả đẹp cao, khó với thể tìm ra bằng mắt thường. Chất liệu cầu răng sứ cao cấp, bền, thẩm mỹ, tự nhiên, sống động như răng thật, đa dạng với phổ biến chọn lựa như cầu răng sứ kim loại, cầu răng sứ Titan, cầu răng toàn sứ…

♦ Giúp việc ăn nhai được cam kết

Cầu răng sứ phục hình răng tốt giúp việc ăn nhai được đảm bảo, sau lúc phục hình răng sứ, việc ăn uống diễn ra bình thường.

Thông tin chi tiết về cầu răng sứ - cẩm nang cho người trồng răng2

Cầu răng sứ giúp việc ăn nhai được đảm bảo

♦ Ngăn chặn xô lệch răng

Làm cầu răng sứ ngăn chặn hiệu quả tình trạng các răng trên cung hàm bị xô lệch về vị trí răng đã mất.

Mau chóng, tiết kiệm chi phí

Làm cầu răng giúp phục hình răng chóng vánh, labo công suất cao, hoạt động hiệu quả và phần mềm máy tính chuyên dụng phân tách, mô hình răng xác thực cho phép bạn khôi phục răng đã mất chỉ trong một ngày. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm giá thành ở mức tối đa, số đông với khả năng chi trả được.

♦ Độ bền cao

Cầu răng với thời gian dùng hơn 10 năm nếu như được gắn đúng khoa họcchọn lựa chụp sứ bền.

Mặt tránh của cầu răng sứ là gì?

– Phải mài răng

Để làm cầu răng sứ, bác sỹ bắt bắt buộc mài chí ít hai răng cận kề với răng đã mất để làm trụ, thỉnh thoảng gây ê buốt và răng sẽ nhạy cảm hơn, với thể gây xâm lấn răng.

Không ngăn được tình trạng tiêu xương

Do làm cầu răng chỉ tự tiêu màu giống da bên ngoài nên ở vị trí răng đã mất, phần xương ổ răng bên trong hàm vẫn với thể bị tiêu lõm.

=> Những nhược điểm trên của cầu răng sứ với thể giải quyết được nhờ tay nghề của bác sỹ. Bạn nên tìm nơi nha khoa làm cầu răng sứ tin cậy, bác sỹ được huấn luyện bài bản, kinh nghiệm phong phú như Nha Khoa KIM để thực hành.

Thông tin chi tiết về cầu răng sứ - cẩm nang cho người trồng răng3

Hình ảnh trước – sau làm cầu răng tại KIM dentistry

* Lưu ý: tốt dựa vào vào tình trạng răng mồm của từng người

>>>> Xem thêm: nơi trồng răng sứ tin cậy, đáng uy tín trong lòng người dùng

Trên đây là thông tin chi tiết về cầu răng sứ, biện pháp phục hình răng đã mất hiệu quảnhiều người sử dụng nhất hiện giờ. nếu như còn nghi vấn khác về cầu răng sứ, bạn với thể gọi điện đến số 1900 6899 để những bác sỹ chuyên khoa hồi đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ