Xử lý tình huống gãy thân răng như thế nào hiệu quả nhất?

0
537

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Trong một lần va đập chiếc răng cửa của em bị mất toàn bộ thân răng. Từ khi mất răng em rất ngại khi giao tiếp tuy nhiên em không biết khắc phục gãy thân răng như thế để đạt được hiệu quả nhanh chóng nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Trần Bảo Hân – Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Hân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc gãy thân răng nên khắc phục như thế nào? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Xử lý tình huống gãy thân răng như thế nào hiệu quả nhất?1Xử lý tình huống gãy thân răng như thế nào hiệu quả nhất?

Gãy thân răng không thể gắn lại được cũng như răng không thể mọc lại được. Nên trong trường hợp này cách duy nhất để phục hình răng là sử dụng vật liệu nhân tạo để phục hình cho răng.

Gãy thân răng phục hình như thế nào hiệu quả nhất?

Gãy thân răng có thể phục hiệu hiệu quả với một trong 2 phương pháp là làm cầu răng sứ hoặc cấy răng implant. Nên bạn không cần lo lắng vì sau khi thực hiện răng đảm bảo phục hình giống như răng thật.

Với phương pháp làm cầu răng sứ cần mài hai răng kế cận răng bị gãy thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên đảm bảo phục hình cho răng tốt nhất. Cầu răng sứ gồm một nhịp cầu 3 – 4 răng giúp đảm bảo chức năng ăn nhai tốt cho hàm răng và đảm được tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Với phương pháp cấy răng implant, trước khi phục hình cần tiến hành loại bỏ đi phần chân răng của răng thật đã mất để có thể cấy trụ implant xuống dưới xương hàm. Răng implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm nên đảm bảo thay thế cho răng mất hiệu quả.

Xử lý tình huống gãy thân răng như thế nào hiệu quả nhất?2Gãy thân răng có thể khắc phục bằng phương pháp làm cầu răng sứ 

Răng implant đảm bảo chức năng ăn nhai tốt có độ chắc chắn giống như răng thật, đồng thời mão răng sứ được gắn lên trên cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

Cả hai phương pháp đều mang lại những ưu điểm phục hình răng hiệu quả đảm bảo giúp răng được phục hình giống như răng thật giúp bạn tự tin hơn trong công việc cũng như trong giao tiếp.

Để phục hình răng đúng cách và đảm bảo an toàn bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình răng, tại đây các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn nên chọn phương pháp nào để đảm bảo an toàn  với mức giá phù hợp nhất.

Mong là với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc gãy thân răng nên làm thế nào. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ